Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

รู้จักให้มากขึ้น TMAN ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัญชาติไทย

/
รู้จักให้มากขึ้น TMAN ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัญชาติไทย

รู้จักให้มากขึ้น TMAN ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัญชาติไทย

TMAN ทำความรู้จักผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัญชาติไทย ผู้ขับเคลื่อนนวัตกรรมสุขภาพ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน

หากพูดถึงบริษัทเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เชื่อว่าหลายคนน่าจะนึกถึงบริษัทในสหรัฐอเมริกา ยุโรป หรือญี่ปุ่น แต่ในประเทศไทยเองก็มีบริษัทยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนานคือ ‘บมจ. ที.แมน ฟาร์มาซูติคอล’ (TMAN) หนึ่งในผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพมากว่า 50 ปี ด้วยปณิธานตั้งต้นที่มุ่งมั่นผลิตยาเพื่อให้คนไทยได้เข้าถึงยาที่ดีมีคุณภาพ มีประสิทธิภาพ ราคาที่เข้าถึงได้ ต่อยอดสู่การเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพแบบครบวงจร

บมจ. ที.แมน ฟาร์มาชูติคอล มุ่งเน้นการลงทุนทั้งด้านการวิจัยและพัฒนา เพื่อสรรสร้างเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพให้มีความหลากหลาย ครอบคลุมทั้งการรักษาและป้องกันโรคที่เหมาะสำหรับ ทุกช่วงวัย

ตลอดจนพัฒนามาตรฐานการผลิตอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับกระบวนการผลิตให้มีมาตรฐานระดับสากล ผ่านกลุ่มบริษัทในเครือ ประกอบด้วย บจก. ที.แมน ฟาร์มา เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ยาแผนปัจจุบัน, บจก. เฮเว่น เฮิร์บ ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ทั้งยาสมุนไพร ยาแผนโบราณ จนครอบคลุมไปถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องสำอาง อาหารทางการแพทย์ และนวัตกรรมผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอีกด้วย

บจก. โนว่า เฮลธ์ ดำเนินการในส่วนคิดค้น วิจัยการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ, บมจ. ทีแมน ฟาร์มาซูติคอล และ บจก. ที เอ็ม ที โปรสปอร์ต ดำเนินธุรกิจในการจัดจำหน่ายเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเสมือน ecosystem  ของบริษัทฯ ที่ทำให้เราครอบคลุมผลิตภัณฑ์ด้าน Healthcare ทั้งหมด ที่มุ่งเน้นการสร้างนวัตกรรมทางสุขภาพ สำหรับทุกคนอย่างเท่าเทียม

โดยแบรนด์พอร์ตโฟลิโอของทีแมนในปัจจุบัน มีสินค้าในพอร์ตภายใต้แบรนด์ของกลุ่มบริษัทฯ รวม 216 แบรนด์ และแบรนด์จากบุคคลภายนอกอีก 13 แบรนด์ รวมกว่า 756 รายการ (SKU) แบ่งได้เป็นผลิตภัณฑ์ยาแผนปัจจุบัน ประกอบด้วยยาสามัญและยาสามัญใหม่ที่มุ่งเน้นการบำบัด รักษาและบรรเทาอาการระบบต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น แบรนด์ Myda กลุ่มผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อรา รักษาโรคผิวหนังจากเชื้อรา กลากเกลื้อน/แบรนด์ IBUMAN กลุ่มบรรเทาอาการปวดศีรษะ ปวดไมเกรน ลดไข้,  MANMOX กลุ่มยาปฏิชีวนะฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฯลฯ

ส่วนกลุ่มผลิตภัณฑ์สมุนไพร เช่น แบรนด์ Propoliz (โพรโพลิซ) กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลและช่วยบรรเทาอาการทางช่องปากและลำคอ, แบรนด์ ไอยรา กลุ่มผลิตภัณฑ์บรรเทาอาการไอ ระคายคอ, แบรนด์ปาริฉัตร กลุ่มผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรบรรเทาอาการไอ ขับเสมหะ ฯลฯ

กลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอาง เช่น แบรนด์ Vita-C ผลิตภัณฑ์เสริมวิตามินซีเสริมภูมิคุ้มกัน, TMT Whey Protein เวย์โปรตีนเสริมสมรรถภาพสำหรับนักกีฬาและผู้รักสุขภาพ และเครื่องสำอางสำหรับดูแลและบำรุงผิว เช่น แบรนด์ Falete ครีมลดเลือนฝ้า จุดด่างดำ และปรับสภาพผิว, แบรนด์ Aloe Derma เจลบรรเทาอาการแสบร้อน ด้วยสารสกัดบริสุทธิ์ว่านหางจระเข้ ฯลฯ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอื่น ๆ เช่น Dr.Temp แผ่นเจลลดไข้ SureDerm Plus เนื้อเยื่อทดแทนที่ใช้ร่วมกับการใช้ซิลิโคนเสริมจมูก ฯลฯ

รวมถึงสินค้าอุปโภคบริโภคอื่น ๆ เพื่อดูแลสุขภาพทั่วไปสำหรับทุกเพศทุกวัย เช่น แบรนด์ Polar ที่มีทั้งสเปรย์ปรับอากาศและโฟมล้างมือ เป็นต้น

ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งหมด มีกระบวนการผลิตที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการดำเนินงาน ในระดับสากล อาทิ มาตรฐานหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตหรือ GMP-PIC/S มาตรฐานการกระจายยาหรือ GDP PIC/S มาตรฐานห้องปฏิบัติการระดับสากล ISO 17025

รวมถึงมาตรฐานการดำเนินงานด้านอื่น ๆ นอกจากนี้ โรงงานภายใต้กลุ่ม TMAN ยังได้รับการรับรองการประกอบกิจการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งแสดงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม ได้แก่ การรับรองอุตสาหกรรมสีเขียว (Green Industry) ระดับที่ 1 และ 2 จากกรมโรงงานอุตสาหกรรมอีกด้วย

โดยกลุ่มTMAN มีเครือข่ายลูกค้าครอบคลุมทั่วประเทศไทย ทั้งลูกค้าองค์กร ไม่ว่าจะเป็นร้านขายยา โรงพยาบาล คลินิก และร้านค้าปลีกสมัยใหม่ อีกทั้งส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังอีกกว่า 21 ประเทศทั่วโลก เช่น จีน มาเลเซีย เวียดนาม และยังมีลูกค้าบุคคลทั่วไปผ่านช่องทางออนไลน์อีกเช่นกัน

กลุ่ม TMAN กำหนดเป้าหมายระยะสั้นในการมุ่งมั่นคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ควบคู่กับการพัฒนากระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีการผลิตอันทันสมัย

ผนวกกับทำการตลาดออนไลน์และออฟไลน์ทั้งในและต่างประเทศ ขณะที่ในระยะกลาง-ระยะยาว บริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะเป็นธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

และนวัตกรรมด้านสุขภาพที่ตอบสนองความต้องการทั้งการรักษาและการป้องกันโรคในทุกช่วงวัย และเป็นผู้นำในการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์และบริการด้านสุขภาพ ด้วยการพัฒนาปรับปรุงเทคโนโลยีในทุกขั้นตอนให้มีความทันสมัย เพื่อยกระดับชีวิตของทุกคนให้ดีขึ้น

ภายใต้ความตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับคุณภาพชีวิต ทำให้เราได้เห็นกลุ่ม TMAN สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพและตอบโจทย์ผู้บริโภค ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งเสริมให้บริษัทฯ ประสบความสำเร็จตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เช่นเดียวกับทิศทางธุรกิจหลังจากนี้กลุ่มTMANยังคงพัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดนิ่ง เพื่อไปสู่วิสัยทัศน์องค์กรในการขับเคลื่อนนวัตกรรมสุขภาพ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน

#ทีแมน #ทีแมนฟาร์มาซูติคอล #tman #tmanpharmacuetical #ฐานะโชติพันธ์

อัลบั้มรูปภาพ