Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

เสือร้องไห้ x T.MAN ทัศนศึกษาโรงงานยา

พาชมโรงงาน T.MAN โดย คุณประพล ฐานะโชติพันธ์ พร้อมเล่าเรื่องราวกว่าจะเป็นทีแมนในทุกวันนี้ และชมกระบวนการผลิตยาสมุนไพรไทย จากการนำนวัตกรรมควบคุมสารสกัดจากธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยีระดับเดียวกับการผลิตยาอย่าง NatureCeutical เพื่อให้ได้สารสำคัญออกฤทธิ์ที่มีประสิทธิภาพในการออกฤทธิ์ได้จริงตรงตามงานวิจัย มีคุณภาพ มีความคงตัวสูง และมีความปลอดภัยเหนือกว่าสารสกัดจากธรรมชาติทั่วไป โดยใช้เทคโนโลยีมาตรฐานการควบคุมคุณภาพเดียวกับการผลิตยาแผนปัจจุบัน ที่เรียกว่า “มาตรฐานสแตนดาร์ดไดซ์ (Standardized Extract) #ทีแมน #ทีแมนฟาร์มาซูติคอล #tman #tmanpharmaceutical #ฐานะโชติพันธ์

คุณประพล ฐานะโชติพันธ์ นำทีมหนุนตลาดยา 2 แสนล้านคึกคัก

สังคมสูงวัยหนุนตลาดยา 2 แสนล้านคึกคัก | การตลาดเงินล้าน 21 พ.ค.67 ตลาดยาแผนปัจจุบัน เวลานี้กลับมาฟื้นตัวสู่การเติบโตในระดับปกติ และยังเป็นการเติบโตที่แข็งแกร่ง ตามเมกะเทรนด์ด้านการดูแลสุขภาพ รวมถึง สมุนไพร และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ขณะที่ ราคายาที่มีแนวโน้มสูงขึ้น ด้านผู้ผลิตและจำหน่ายยาในประเทศ อย่างบริษัท ที.แมน ฟาร์มาซูติคอล เจ้าของแบรนด์ Propoliz และผลิตภัณฑ์ ไอยรา เตรียมระดมทุนเพื่อขยายการเติบโตต่อเนื่อง #ทีแมน #ทีแมนฟาร์มาซูติคอล #tman #tmanpharmaceutical #ฐานะโชติพันธ์ #TNNช่อง16

TMAN เตรียมขาย IPO 102 ล้านหุ้น เข้าเทรด SET เร่งสยายปีกธุรกิจ

นายประพล ฐานะโชติพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที.แมน ฟาร์มาซูติคอล จำกัด (มหาชน) หรือ TMAN เปิดเผยว่ากลุ่มบริษัทฯ เป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจผลิต แลจัดจำหน่ายเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพชั้นนำของประเทศไทย ที่นำเสนอนวัตกรรมเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ผ่านการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ภายใต้การผลิตด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยและได้รับกรรับรองมาตรฐานระดับสากล เพื่อมอบผลิตภัณฑ์ทั้งกรรักษา และการป้องกันโรค ในทุกช่วงวัยของผู้บริโภค ที่มีเครือข่ายกลุ่มลูกค้าองค์กรหลากหลายและครอบคลุมทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยากว่า 50 ปี โดยมีวิสัยทัศน์ “มุ่งมั่นขับเคลื่อนนวัตกรรมสุขภาพ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน” โดยวางเป้าหมายก้าวสู่การเป็นผู้นำนวัตกรรมสุขภาพ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคนให้ดียิ่งขึ้นโดยปัจจุบันธุรกิจของกลุ่มบริษัทฯ แบ่งเป็น 3 กลุ่ม ประกอบด้วย 1. ผลิตและจัดจำหน่ายเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ของกลุ่มบริษัทฯ 2. รับจ้างผลิตเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ของบุคคลภายนอก (EM/ODM) 3. จัดจำหน่ายเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ของบุคคลภายนอก โดยผลิตภัณฑ์เวชภัณฑ์ยาและ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพของกลุ่มแยกย่อยออกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่1. ยาแผนปัจจุบันแบ่งเป็น ยาสามัญ (Generic drugs) และยาสามัญใหม่ (New generic drugs) ภายใต้แบรนด์ของกลุ่มบริษัทฯ และแบรนด์ของบุคคลภายนอก เช่น […]

TMAN ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรม สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพตอบโจทย์คนทุกช่วงวัย

จะเป็นอย่างไร ถ้าโลกนี้ขาดแคลนยารักษาโรค? คำตอบที่ไม่ต้องเดาให้ยุ่งยากคือต้องเกิดปัญหาใหญ่ต่อคนทั่วทุกมุมโลกอย่างแน่นอน และปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษย์ยังจำเป็นต้องพึ่งพายารักษาโรคในทุกยุคทุกสมัย เพราะยารักษาโรคคือหนึ่งในปัจจัยสี่ที่มีผลต่อการดำรงชีวิตโดยตรง ยิ่งในปัจจุบันที่มีโรคอุบัติใหม่เกิดขึ้นมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น Covid-19 ไข้หวัดใหญ่ หรือ ฝีดาษลิง ยาก็ยิ่งเป็นสิ่งสำคัญที่มนุษย์ขาดไม่ได้เลย รวมถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพซึ่งเข้ามามีบทบาทสำคัญจากเทรนด์ของผู้บริโภคที่หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากขึ้น แน่นอนว่าธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับยาก็ต้องได้รับความสนใจอยู่ในทุกช่วงเวลาเช่นเดียวกัน โดยมีการคาดการณ์อ้างอิงข้อมูลจาก Krungsri Research คาดว่าในปี 2566 – 2568 มูลค่าจำหน่ายยาจะเติบโตเฉลี่ยที่ 5.0% –  6.0% ต่อปี อีกทั้งมูลค่าการจำหน่ายยาผ่านโรงพยาบาลจะเติบโตเฉลี่ยที่ 6.3% ต่อปี และมูลค่าการจำหน่ายยาผ่านร้านขายยาจะเติบโตเฉลี่ยที่ 5.0% ต่อปี ดังนั้นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับยารักษาโรคและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจึงเป็นธุรกิจที่มีโอกาสทำรายได้ตามเทรนด์สุขภาพ เพราะมีแนวโน้มที่จะเติบโตต่อเนื่องในทุกๆ ปี ซึ่ง บริษัท ที.แมน ฟาร์มาซูติคอล จำกัด (มหาชน) หรือ TMAN ก็เป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจผลิต และ/หรือจัดจำหน่ายเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่เติบโตตามเทรนด์ดังกล่าวได้ดี ด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมที่มีมากว่า 50 ปี พร้อมทั้งมีตำรับยาแผนปัจจุบันและยาแผนโบราณที่ขึ้นทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) แล้วรวมกว่า 387 ตำรับ จากจุดเริ่มต้นที่อยากให้คนไทยได้ใช้เวชภัณฑ์ยาที่ดี มีคุณภาพสูง ในราคาที่เข้าถึงได้ ความเป็นมาของ TMAN […]

รู้จัก TMAN หนึ่งในผู้นำด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ที่มุ่งมั่นยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย

หลายคนอาจไม่ทราบว่า กว่าจะออกมาเป็น “ยา” แต่ละตัวนั้น ต้องใช้เวลาในการค้นคว้า ทดสอบ และผลิตวัตถุดิบราว 10 ปีหรือมากกว่านั้น รวมถึงใช้เงินทุนกับทรัพยากรต่าง ๆ มหาศาล ทำให้ยาที่คิดค้นขึ้นใหม่หรือยาต้นแบบ (Original drug) มักกระจุกตัวอยู่ในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วที่มีทรัพยากรและเทคโนโลยีอันทันสมัย เช่น สหรัฐอเมริกา แคนาดา ยุโรป ญี่ปุ่น ในแต่ละปีประเทศไทยต้องนำเข้ายาจากต่างประเทศเป็นมูลค่าหลายหมื่นล้านบาท ทว่าประชาชนบางกลุ่มกลับไม่สามารถเข้าถึงยาต้นแบบเหล่านั้นได้เนื่องจากมีราคาสูง เพื่อแก้ไขปัญหานี้จึงเกิดการผลิตยาสามัญ (Generic drug) ขึ้น ด้วยการนำยาต้นแบบที่สิทธิบัตรสิ้นสุดแล้วมาผลิต โดยยาสามัญจะมีตัวยาสำคัญและสรรพคุณเหมือนยาต้นแบบทุกประการ รวมทั้งเรื่องของคุณภาพและมาตรฐานการผลิต ที่เป็นไปตามหลัก Pharmacopoeia ที่ทางอย. ได้กำหนดมาสำหรับการควบคุมการผลิตในทุกขั้นตอน คุณธีรวัฒน์ ฐานะโชติพันธ์ ผู้มีประสบการณ์ด้านการจำหน่ายยา และคุณคำนวณ คงศุภลักษณ์ เภสัชกรผู้มีความรู้ด้านผลิตภัณฑ์ยาเป็นอย่างดีเล็งเห็นว่า การผลิตยาสามัญให้เพียงพอและกระจายอย่างทั่วถึง และเข้าถึงได้ในราคายุติธรรมจะช่วยให้คนไทยมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้ ทั้งคู่จึงตัดสินใจก่อตั้งห้างหุ้นส่วนจำกัด ที.วี.ฟาร์มาซูติคอลในปี พ.ศ. 2515 เพื่อดำเนินธุรกิจตัวแทนจำหน่ายเวชภัณฑ์ ต่อมา ครอบครัวฐานะโชติพันธ์ได้ขยายกิจการก่อตั้งห้างหุ้นส่วนจำกัดและบริษัทจำกัดเพิ่มเติม จนเป็นบริษัท ที.แมน ฟาร์มาซูติคอล จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อยในเครืออีก […]

TMAN เตรียม IPO มุ่งขึ้นแท่นบริษัทผลิตเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

หลายคนอาจสงสัยว่า เหตุใดยาชนิดเดียวกันถึงสามารถมีผู้ผลิตได้หลากหลาย ทั้งในและต่างประเทศ นั่นเป็นเพราะว่า ในอุตสาหกรรมการผลิตยาแผนปัจจุบัน ยาที่ถูกคิดค้นขึ้นจะมีอายุสิทธิบัตร 20 ปี เมื่อสิทธิบัตรสิ้นสุดลง ผู้ผลิตรายอื่นสามารถผลิตยาดังกล่าวได้อย่างถูกกฎหมาย โดยใช้ส่วนผสมและตัวยาสำคัญแบบเดียวกัน เรียกอีกอย่างว่ายาสามัญ (Generic drugs) ยาสามัญเหล่านี้ ไม่เพียงมีประสิทธิภาพเทียบเท่ายาต้นแบบ แต่ยังมีราคาถูกกว่า จึงช่วยให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษาที่ดีในราคาไม่สูงได้อีกด้วย สำหรับอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์ยาในประเทศไทย บริษัท ที.แมน ฟาร์มาซูติคอล จำกัด (มหาชน) หรือ TMAN ถือเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำที่ผลิตยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพออกจำหน่ายเคียงคู่คนไทยมากว่า 50 ปี โดย TMAN ประกอบธุรกิจ 3 ธุรกิจหลัก ได้แก่ ผลิต และ/หรือจัดจำหน่าย เวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ของกลุ่มบริษัทฯ รับจ้างผลิตเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ของบุคคลภายนอก หรือธุรกิจ OEM จัดจำหน่ายเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ของบุคคลภายนอก หรือธุรกิจ Distribution โดยผลิตภัณฑ์ของ TMAN แบ่งได้เป็น 4 กลุ่มดังนี้ ยาแผนปัจจุบัน ได้แก่ ยาสามัญ (Generic drugs) และยาสามัญใหม่ […]

คุณประพล ฐานะโชติพันธ์ นำทีมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ พารา ฟาสแอคทีฟ

ทีแมน นำทีมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ พารา ฟาสแอคทีฟ(Para Fast Activ) ซึ่งเป็นพาราเซตามอลสูตรใหม่ที่ออกฤทธิ์เร็วขึ้นกว่าพาราทั่วไป 2 เท่า เข้าร่วมงานสมาคมผู้ประกอบการร้านยารวมใจไทย เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี ได้จัดงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2567 ณ ศูนย์การประชุมนานาชาตินงนุชพัทยา( NICE ) ผู้บริหารนำโดยคุณประพล ฐานะโชติพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมทีมผลิตภัณฑ์และทีมงานฝ่ายขาย ยกขบวนมาสคอตแบรนด์โพรโพลิซ โพล่า และไวต้า-ซี มาสร้างสีสันภายในงาน พร้อมกิจกรรมโฟโต้บูธภาพ AI ให้ร่วมสนุกกัน นอกจากนั้นยังมีถุง T.MAN Big Bag ถุงใบใหญ่มหึมาที่ไม่มีใครเหมือนสามารถใส่สินค้าได้อย่างจุใจก็ได้รับความสนใจจากสมาชิกทุกท่านอย่างล้นหลาม ทาง ทีแมนขอขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่ให้การสนับสนุน ทีแมน เป็นอย่างดีมาโดยตลอด แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้ากับกิจกรรมที่ที.แมนจะขนไปให้ร่วมสนุกกันอีกครั้ง #tman #tmanpharceutical #ทีแมน #ทีแมนฟาร์มาซูติคอล #ฐานะโชติพันธ์

คุณประพล ฐานะโชติพันธ์ เข้าร่วมสัมมนาภายในงานสมาคมผู้ประกอบการร้านยารวมใจไทย

บริษัท ทีแมน ฟาร์มาซูติคอล จำกัด(มหาชน) ได้เข้าร่วมสัมมนาภายในงานสมาคมผู้ประกอบการร้านยารวมใจไทย ในงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2567 ณ ศูนย์การประชุมนานาชาตินงนุชพัทยา( NICE ) ในหัวข้อ “T.man next step นวัตกรรมสุขภาพฝีมือคนไทยขยายโอกาสของร้านยาเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตทุกคน” โดย คุณประพล ฐานะโชติพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณธนัท พลอยดนัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและผลิตภัณฑ์ ทาง ทีแมน ต้องขอขอบคุณคณะกรรมการสมาคมและท่านสมาชิกทุกท่านที่ให้ความสนใจและเข้าร่วมสัมมนากันอย่างล้นหลาม เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาและยกระดับธุรกิจร้านยาด้วยผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่เราจะสรรสร้างขึ้นเพื่อให้การสนับสนุนทุกท่านต่อไป #tman #tmanpharceutical #ทีแมน #ทีแมนฟาร์มาซูติคอล #ฐานะโชติพันธ์

รู้จักให้มากขึ้น TMAN ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัญชาติไทย

TMAN ทำความรู้จักผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัญชาติไทย ผู้ขับเคลื่อนนวัตกรรมสุขภาพ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน หากพูดถึงบริษัทเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เชื่อว่าหลายคนน่าจะนึกถึงบริษัทในสหรัฐอเมริกา ยุโรป หรือญี่ปุ่น แต่ในประเทศไทยเองก็มีบริษัทยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนานคือ ‘บมจ. ที.แมน ฟาร์มาซูติคอล’ (TMAN) หนึ่งในผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพมากว่า 50 ปี ด้วยปณิธานตั้งต้นที่มุ่งมั่นผลิตยาเพื่อให้คนไทยได้เข้าถึงยาที่ดีมีคุณภาพ มีประสิทธิภาพ ราคาที่เข้าถึงได้ ต่อยอดสู่การเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพแบบครบวงจร บมจ. ที.แมน ฟาร์มาชูติคอล มุ่งเน้นการลงทุนทั้งด้านการวิจัยและพัฒนา เพื่อสรรสร้างเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพให้มีความหลากหลาย ครอบคลุมทั้งการรักษาและป้องกันโรคที่เหมาะสำหรับ ทุกช่วงวัย ตลอดจนพัฒนามาตรฐานการผลิตอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับกระบวนการผลิตให้มีมาตรฐานระดับสากล ผ่านกลุ่มบริษัทในเครือ ประกอบด้วย บจก. ที.แมน ฟาร์มา เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ยาแผนปัจจุบัน, บจก. เฮเว่น เฮิร์บ ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ทั้งยาสมุนไพร ยาแผนโบราณ จนครอบคลุมไปถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องสำอาง อาหารทางการแพทย์ และนวัตกรรมผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอีกด้วย บจก. โนว่า เฮลธ์ ดำเนินการในส่วนคิดค้น วิจัยการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ, บมจ. ทีแมน ฟาร์มาซูติคอล และ บจก. ที เอ็ม ที โปรสปอร์ต ดำเนินธุรกิจในการจัดจำหน่ายเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเสมือน ecosystem  ของบริษัทฯ ที่ทำให้เราครอบคลุมผลิตภัณฑ์ด้าน Healthcare ทั้งหมด ที่มุ่งเน้นการสร้างนวัตกรรมทางสุขภาพ สำหรับทุกคนอย่างเท่าเทียม […]

ทีแมน ได้รับอนุมัติแบบคำขอเสนอขายหลักทรัพย์จาก ก.ล.ต.

บริษัท ที.แมน ฟาร์มาซูติคอล จำกัด (มหาชน) “TMAN” ได้รับอนุมัติแบบคำขอเสนอขายหลักทรัพย์จากสำนักงาน ก.ล.ต. เตรียมความพร้อมเสนอขายหุ้น IPO และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ผู้ลงทุนและผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากหนังสือชี้ชวนของบริษัทที่เว็บไซต์สำนักงาน ก.ล.ต. ที่ www.sec.or.th และข้อมูลทั่วไปของบริษัทที่ www.tmanpharmaceutical.com และที่เว็บไซต์ตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่ www.set.or.th